Cải thảo là thứ rau dễ ăn, các món xào hay món canh với cải thảo đều rất ngọt nước. Hơn nữa, khi mà sống ở xứ lắm dân Tàu thì cải thảo luôn sẵn và rẻ hơn các loại rau khác. Cải thảo cũng là món rau nhà mình ăn thường xuyên, hết xào lại nấu canh. Các nguyên liệu để xào với rau cải thảo cũng rất đa dạng. Lần này nhà mình nấu cải thảo xào với gan lợn.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 150g gan lợn
- 4-5 bẹ cải thảo to
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- Hành lá
- Gai vị: mắm, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Gan làm sạch, ngâm gan với sữa tươi 30 phút rồi vớt ra thái miếng mỏng. Ướp gan với mắm, tiêu và một nửa tỏi băm khoảng 15 phút cho ngấm. (nếu chuẩn bị gan từ trước thì sau khi ướp để bát ướp gan vào trong tủ lạnh).
- Cải thảo rửa sạch, thái khúc ngắn, để ráo nước.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho gan vào xào đến khi gan chín tái. Trút gan ra đĩa để riêng.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo vừa xào gan, cho cải thảo vào xào, thêm ít bột nêm, khi cải mềm, xẹp xuống và gần chín thì cho gan vào. Xào lẫn gan và rau đến khi gan vừa chín. (không nên xào gan lâu quá gan sẽ bị cứng và dai). Thêm chút hành lá cho thơm là xong.
- Xúc rau xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét