THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Đậu bắp thịt gà xào chao

Đậu bắp kết hợp với gà rồi kết hợp với chao sẽ đem đến một món ăn đầy thú vị và lạ miệng cho cả nhà trong tuần này đó, các chị em hãy thử món này xem nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Thịt má đùi gà: 100g
- Đậu bắp: 300g
- Gừng băm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng: 1 trái
- Rau om: 2 cọng (rau ngổ)
- Chao
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà cắt mỏng vừa ăn, ướp với 1 viên chao, 1 muỗng cafe gừng băm và 1/2 muỗng canh đường, để thấm.
- Đậu bắp cắt xéo mỏng. Rau om cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.
Chọn đậu bắp non, không già khi xào sẽ ngon hơn.
- Phi thơm 1 muỗng canh gừng băm, cho gà vào xào chín, cho đậu bắp, 1 ít nước và nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước chao, xào đến khi đậu bắp vừa chín, thêm ớt sừng. Rắc ngò om vào đảo đều, tắt lửa.
Cho nước chao vào cuối cùng để món ăn có hương vị đặc trưng.
- Cho đậu bắp xào ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.