Vị giòn, ngon và bổ dưỡng của món đậu cô ve xào nấm, tôm sẽ là chút điểm nhấn trong bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- Đậu cô ve
- Nấm thủy tiên
- Tôm bóc nõn: 150 - 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc nõn rửa sạch, giã thô.
- Nấm thủy tiên rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đậu cô ve tước bỏ xơ rửa sạch, thái vát.
- Phi hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Nêm 1 thìa mắm ngon, đảo thêm khoảng 2 phút để tôm chín và ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm ra đĩa.
- Cho đậu cô ve vào chảo vừa xào tôm, xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút.
- Khi đậu gần chín thì cho nấm vào xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm đảo đều.
- Tiếp đến cho tôm vào đảo sơ qua, rồi cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn cùng chút mì chính.
- Cho đậu cô ve xào nấm, tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét