THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cô ve xào tôm nấm

Vị giòn, ngon và bổ dưỡng của món đậu cô ve xào nấm, tôm sẽ là chút điểm nhấn trong bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Đậu cô ve
- Nấm thủy tiên
- Tôm bóc nõn: 150 - 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc nõn rửa sạch, giã thô.
- Nấm thủy tiên rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đậu cô ve tước bỏ xơ rửa sạch, thái vát.
- Phi hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Nêm 1 thìa mắm ngon, đảo thêm khoảng 2 phút để tôm chín và ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm ra đĩa.
- Cho đậu cô ve vào chảo vừa xào tôm, xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút.
- Khi đậu gần chín thì cho nấm vào xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm đảo đều.
- Tiếp đến cho tôm vào đảo sơ qua, rồi cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn cùng chút mì chính.
- Cho đậu cô ve xào nấm, tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.