Món mực xào đậu cô ve giòn ngon sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400g mực ống
- 100g ngô ngọt
- 200g đậu cô ve
- 1 củ cà rốt
- Tỏi: 3 nhánh
- Hành: 1-2 củ
- Hành hoa, rau mùi: 1 ít
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực tươi làm sạch cắt miếng vừa ăn. Ướp mực cùng tỏi, hành khô băm nhỏ. ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.
Trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng 20 phút.
- Đỗ cô ve cắt bỏ đầu, tước xơ, cắt vát. Cà rốt gọt vỏ cắt hình hoa mỏng. Ngô ngọt tẽ hạt rồi rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mực vào xào chín tới, sau đó cho mực ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho rau vào xào với lửa lớn, nêm ½ thìa bột nêm.
- Nhanh tay cho mực vào hỗn hợp rau củ, trộn đều lên. Nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng cho ít hành hoa, rau mùi cắt nhỏ vào. Nêm mì chính, ít hạt tiêu đảo đều là được.
- Cho ngay mực xào đậu cô ve ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét