THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Mực xào chua ngọt (3)

Mực xào chua ngọt giòn ngon thế này sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 500g mực tươi loại nhỏ
- 2 quả cà chua
- 2củ hành tây
- 1 muỗng mỡ heo (hoặc dầu ăn)
- Hành lá và cần tây
- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu hào, dầu mè

2. Cách làm

- Mực tươi gỡ đầu, bỏ túi mực, để nguyên con rửa sạch, trong quá trình rửa cho vài giọt dầu mè lên mình mực để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đó, ngâm mực tươi trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào mực có độ giòn và dai.
- Vớt mực ra để ráo rồi ướp mực với gia vị, dầu hào trong 15 phút cho mực thấm gia vị.
- Cà chua và hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành lá và cần tây rửa sạch, cắt khúc.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ rồi phi thơm đầu hành. Tiếp đó, cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào nhanh trên lửa lớn.
- Khi cà chua và hành tây vừa chín tới thì cho mực vào xào đảo nhanh tay và đều trên lửa lớn.
- Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá, cần tây, tiêu hoặc sa tế vào rồi tắt bếp.
- Xúc mực xào chua ngọt ra đĩa dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Mực giòn, có vị ngọt đặc trưng quyện cùng vị chua chua, ngọt ngọt của cà chua, hành tây, thoảng hương thơm của hành lá và cần tây tạo nên món ăn rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.