THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực tươi sốt takoyaki

Grilled squid with takoyaki sauce

Cùng đổi vị cho bữa cơm của gia đình với món mực tươi sốt takoyaki thơm lừng, hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 2 con
- Rượu: 4 thìa
- Gừng băm: 1 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Sốt takoyaki: 3 thìa
- Đường: 1/4 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Bột ngô: 1 thìa

2. Cách làm

- Mực tươi mua về bóp với 2 thìa rượu rồi rửa sạch, để ráo.
- Cho mực vào bát rồi ướp với 2 thìa rượu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa gừng băm, 3 thìa sốt takoyaki trong 15 phút.
- Đặt mực lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn lấy mực ra, lật mặt còn lại rồi đem nướng tiếp 5 phút nữa.
- Cho nước ướp mực vào chảo cùng với 1/4 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm rồi đun trên lửa vừa. Hỗn hợp sôi, bạn cho bột ngô đã hòa với 50ml nước vào khuấy đều. Nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Bày mực ra đĩa, rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.