THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào cần tỏi (1)

Để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn thì phần chế biến mực cũng rất quan trọng nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 g mực ống
- 1 tỏi tây, cắt khúc 2cm
- 2 cần tây, cắt khúc 2cm
- 2 trái cà chua, bổ miếng cau
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 10g gừng thái lát
- 1 bát nước ấm
- Dầu hào.

2. Cách làm

- Cà chua thái hình miếng cau, cần tây và tỏi tây thái dài khoảng 2 cm.
- Mực sau khi rửa sạch, dùng dao khía thành hình quả trám.
- Tỏi băm nhỏ, cho vào chảo đảo cho dậy mùi rồi cà chua vào đảo đều.
- Tiếp tục cho mực vào, đảo qua khoảng vài phút rồi cho hành tây và tỏi tây đảo cùng.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa ăn.
- Cho mực xào ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.