Để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn thì phần chế biến mực cũng rất quan trọng nhé.
1. Nguyên liệu
- 300 g mực ống
- 1 tỏi tây, cắt khúc 2cm
- 2 cần tây, cắt khúc 2cm
- 2 trái cà chua, bổ miếng cau
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 10g gừng thái lát
- 1 bát nước ấm
- Dầu hào.
2. Cách làm
- Cà chua thái hình miếng cau, cần tây và tỏi tây thái dài khoảng 2 cm.
- Mực sau khi rửa sạch, dùng dao khía thành hình quả trám.
- Tỏi băm nhỏ, cho vào chảo đảo cho dậy mùi rồi cà chua vào đảo đều.
- Tiếp tục cho mực vào, đảo qua khoảng vài phút rồi cho hành tây và tỏi tây đảo cùng.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa ăn.
- Cho mực xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét