THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Mực khô xào giá đỗ

Không phải lúc nào bạn cũng có mực tươi để ăn nếu như nhà bạn không gần chợ hay gần biển, bạn sẽ làm gì khi trong tủ nhà mình có món mực khô? Mình sẽ giới thiệu món mực khô xào giá đỗ cho cả nhà cùng thử nhé.

1. Nguyên liệu

- Mực khô: 150g
- Giá đỗ: 200g
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Mực khô ngâm nước khoảng 3h sau đó rửa lại bằng nước dấm loãng cho mực bớt tanh rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cắt miếng.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Hành cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi băm nhỏ sau đó cho vào phi thơm rồi cho mực vào xào chung nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho giá đỗ vào đảo nhanh tay đến khi cọng giá trong, mực chín là cho hành lá vào xào chung.
- Trút mực xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.