THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực trứng xào hương nhu

Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng. Kết hợp lá hương nhu với mực trứng để tạo nên món ăn mới vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, chuẩn vị, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực trứng: 600 g
- ớt băm: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Nước: 30 ml
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- đường: 1 thìa canh
- Hắc xì dầu: 1 thìa canh
- Lá hương nhu: 40 g

2. Cách làm

- Mực trứng sơ chế sạch, sau đó chần qua nước sôi trong 1 phút.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt băm vào đảo đều rồi cho mực trứng vào xào săn lại.
- Thêm 30ml nước, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hắc xì dầu, đảo đều để mực ngấm gia vị. Khi mực chín, cho 40g lá hương nhu vào đảo lại rồi tắt bếp.

- Cho mực ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.