Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng. Kết hợp lá hương nhu với mực trứng để tạo nên món ăn mới vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, chuẩn vị, các bạn cùng tham khảo nhé!
1. Nguyên liệu
- Mực trứng: 600 g
- ớt băm: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Nước: 30 ml
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- đường: 1 thìa canh
- Hắc xì dầu: 1 thìa canh
- Lá hương nhu: 40 g
2. Cách làm
- Mực trứng sơ chế sạch, sau đó chần qua nước sôi trong 1 phút.
- Thêm 30ml nước, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hắc xì dầu, đảo đều để mực ngấm gia vị. Khi mực chín, cho 40g lá hương nhu vào đảo lại rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét