THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xốt chua ngọt

Món cà tím xốt chua ngọt cùng thịt băm mặc dù là món ăn quen thuộc nhưng nếu bạn chế biến theo công thức trên thì món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon hơn rất nhiều. Từng miếng cà tím được chiên giòn thấm vị xốt thịt chua chua ngọt ngọt ăn rất vừa miệng mà cực đưa cơm!

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím dài
- 100g thịt lợn băm
- 2 thìa sốt ớt
- 30ml rượu
- 3 thìa bột ngô
- 1 quả trứng
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn
- Đường, giấm, rượu vang

2. Cách làm

- Cà tím gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
- Thịt băm cho vào bát, thêm một ít bột ngô và rượu vào trộn đều, ướp thịt 15 phút.
- Cho bột ngô vào bát, đập trứng vào rồi đánh tan.
- Nhúng cà tím vào bát bột rồi cho vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.
- Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm sốt ớt và tỏi băm vào xào sau đó cho thịt băm vào đảo cho săn lại. Thêm 30ml rượu vang, 4 thìa canh đường, 45ml giấm và 75ml nước lọc vào đun sôi để làm xốt chua ngọt.
- Cho cà tím đã chiên vào đảo đều cho thấm xốt là xong.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.