Mực và củ sen đều ngọt và giòn, khi kết hợp trong món xào càng tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
1. Nguyên liệu
- 1 con mực nang
- 1 củ sen tươi
- 1 củ cà rốt
- Gia vị nêm
- Hành lá
2. Cách làm
- Củ sen, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Mực rửa sạch, thái khoanh tròn ướp cùng 1 muỗng bột nêm, tỏi, gừng băm nhuyễn trộn đều để mực thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho mực vào xào đến khi mực giòn. Cho phần mực ra bát và chắt bớt dầu ra.
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, trút củ sen vào xào, thêm 1/2 bát nước, khi sen đã bắt đầu chín thì cho cà rốt và mực vào xào chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ và tiêu khi ăn.
- Trút mực xào củ sen ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét