THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Mực xào củ sen

Mực và củ sen đều ngọt và giòn, khi kết hợp trong món xào càng tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực nang
- 1 củ sen tươi
- 1 củ cà rốt
- Gia vị nêm
- Hành lá

2. Cách làm

- Củ sen, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Mực rửa sạch, thái khoanh tròn ướp cùng 1 muỗng bột nêm, tỏi, gừng băm nhuyễn trộn đều để mực thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho mực vào xào đến khi mực giòn. Cho phần mực ra bát và chắt bớt dầu ra.
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, trút củ sen vào xào, thêm 1/2 bát nước, khi sen đã bắt đầu chín thì cho cà rốt và mực vào xào chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ và tiêu khi ăn.
- Trút mực xào củ sen ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.