THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đao

Mực xào bí xanh

Để giúp bữa cơm chiều nhà bạn vừa làm nhanh mà lại ngon miệng thì món mực xào bí xanh là một gợi ý hay. Món ăn giòn ngọt thanh mát, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng. Vì thế bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé.

1. Nguyên liệu

- 70g mực
- 100g bí xanh
- 5 quả ớt
- 4g tỏi
- 2 cây hành lá
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột gà, giấm, dầu ăn

2. Cách làm

- Bí xanh rửa sạch, lọc lấy phần cùi thịt bí rồi thái sợi, mực thái miếng vừa ăn.
- Hành, ớt thái nhỏ, tỏi và gừng thái lát.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm.
- Đổ mực và ớt vào xào khoảng 2 phút thì thêm hạt tiêu, muối và bột gà vào đảo đều.

- Đổ bí xanh vào đảo chung, nêm thêm chút giấm và xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

- Cho mực ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.