THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Phở gà áp chảo

Nếu bạn vẫn thường ngại nấu phở vì tốn thời gian cho việc chuẩn bị nước dùng sao cho đậm đà thì với cách làm này, bạn chẳng cần phải lo về chuyện đó nữa. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một tô phở gà nóng hổi, chất lượng để thưởng thức rồi!
Chỉ với chưa đầy 20 phút vào bếp, bạn đã có một tô phở gà nóng sốt cho bữa sáng rồi đấy! Với cách làm này, sử dụng nước dùng gà để nấu phở sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian mà hương vị vẫn cực kì ngon ngọt, đậm đà. 

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà (hoặc ức gà)
- 2 lít nước dùng gà
- 1 lát gừng
- 2 quả ớt đỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 350g phở khô
- Rau thơm ăn kèm: Rau bạc hà, húng quế, giá đỗ, chanh

2. Cách làm

- Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi cùng với gừng, ớt, nước mắm và đường.
- Bắc chảo lên bếp và phết một lớp mỏng dầu ăn. Cho gà đã cắt lát vừa ăn vào áp chảo, rắc thêm chút muối và tiêu lên bề mặt. Đến khi gà hơi cháy cạnh hai mặt là được.
- Nếu dùng phở tươi thì trụng sơ phở qua nước sôi để giữ độ ấm. Nếu sử dụng phở khô thì bắc nồi nước sôi và luộc chín phở rồi gắp phở ra đều các tô.
- Cuối cùng, cho nước dùng gà và thịt gà áp chảo vào tô phở. Khi ăn dùng kèm với rau thơm.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.