THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào cay (2)

Từng miếng mực dai ngon, đậm đà lại có vị cay nồng của sa tế và ớt tươi, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt. Cùng thực hiện ngày nào!

1. Nguyên liệu

- Mưc: 300 g
- Hành tây: 1 củ (thái mỏng)
- Ớt chuông xanh: 1 quả (thái sợi 5mm)
- Gừng: 1 củ (thái lát)
- Ớt hiểm: 1 quả (thái nhỏ)
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, rượu trắng, sa tế, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực mua về sơ chế sạch, khứa chéo thân rồi cắt miếng vừa ăn.
- Chần mực qua nước sôi rồi vớt vào bát nước lạnh, ngâm trong 1 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho gừng thái lát, ớt băm, 1,5 thìa sa tế vào đảo đều. Thêm mực vào chảo cùng với 1/3 thìa bột canh, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm.
- Khi mực đã ngấm gia vị, cho hành tây, ớt chuông xanh vào đảo cho rau vừa chín tới thì tắt bếp.
- Bày mực xào cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.