THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào chua ngọt (4)

Vị chua chua ngọt ngọt của món mực xào chắc chắn sẽ rất đưa cơm

1. Nguyên liệu

- Mực: 2 con
- Cần tây: 50 g
- Tỏi tây: 1 cây
- Cà chua: 1 quả
- Gia vị: Giấm, đường, dầu hào, muối, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực mua về làm sạch, bỏ túi mực, cắt khoanh tròn, có thể tỉa hoa cúc cho đẹp. Cần, tỏi tây nhặt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 7- 8cm. Cà chua bổ múi cau.
- Cho mực vào nồi xào tái rồi trút ra bát.
- Cho chút dầu ăn vào nồi, cho dầu hào, đường, giấm vào làm sốt, quấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện. Cho cà chua, cần tỏi tây vào đảo qua, cuối cùng cho mực vào trộn đều, nêm muối vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc mực ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, dùng nóng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.