THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn cầu vồng

Những hôm chán cơm thì mỳ trộn luôn là một sự chọn hoàn hảo. Tuy rằng phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu để chế biến món mỳ trộn thập cẩm này nhưng ngược lại, cách làm vô cùng nhanh gọn, đơn giản. Điểm đặc biệt nhất của món mỳ này đó là phần nước xốt thơm lừng, độc đáo, gắn kết từng sợi mỳ dai ngon với trứng, thịt, dưa một cách thật tròn vị, hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 10g gừng
- 2 quả trứng
- 3g đường
- 2g dầu mè
- 100g thịt giăm bông
- 120g dưa chuột
- 10g muối
- 700g mỳ
- 1 quả cà chua
- Phần nước sốt:
  • 100g hành baro
  • 15g gừng
  • 40g mè rang
  • 30ml dầu mè
  • 80ml nước tương
  • 40ml giấm gạo
  • 30g đường

2. Cách làm

- Cho đùi gà và 2 lát gừng vào nồi luộc chín trong vòng 20 phút. Sau khi nước sôi thì tắt lửa, hạ lửa nhỏ đun tiếp trong 20-30 phút nữa cho thịt gà chín mềm.
- Cho trứng gà vào bát đánh tan cùng chút muối sau đó bắc lên bếp chiên vàng sau đó cắt thành lát dài mỏng. Tương tự, cắt thịt giăm bông, thịt gà, dưa leo thành từng lát dài mỏng như vậy.
- Chuẩn bị làm nước sốt: Băm nhuyễn hành baro, gừng sau đó trộn cùng với mè rang, dầu mè, nước tương, giấm gạo, đường cùng 40ml nước luộc gà.
- Tiếp theo luộc chín mỳ. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là thêm vào chút dầu ăn vào nước luộc mỳ để sợi mỳ không bị dính vào nhau.
- Cuối cùng, vớt mỳ ra tô và trình bày cùng với trứng chiên, dưa leo, thịt giăm bông, thịt gà cùng cà chua.
Khi ăn, rưới đều hỗn hợp nước sốt lên mỳ và trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.