THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào chua cay (1)

Giữa những ngày tiết trời chuyển lạnh mà có đĩa mực xào chua cay để ăn cùng cơm nóng hay làm “mồi nhắm” thì ngon không còn gì tả được!

1. Nguyên liệu

- 1 con mực to
- 5 quả cà chua bi
- 2 trái ớt đỏ khô
- 1 trái ớt dài
- 1 muỗng cafe ớt bột
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tương ớt
- ½ quả chanh
- 1-2 muỗng canh giấm ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Thêm một chút giấm vào nước để rửa mực và làm sạch phần ruột mực. Dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên. Lần lượt kéo từng phía, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn được phần da mực.
- Tiếp đến, rạch những đường xéo đều nhau lên thân mực để tạo đường vân.
- Cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho mực vào trụng sơ rồi nhanh chóng vớt ra.
- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Vắt nửa quả chanh vào bát cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột rồi trộn đều. Nếu gia đình bạn ăn mặn hơn thì có thể thêm nước mắm, tương ớt.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho ớt, cà chua đã thái nhỏ vào đảo đều cùng hỗn hợp gia vị. Tiếp đến cho mực vào đảo cùng thật nhanh tay trên lửa lớn, khi gia vị thấm đều và cạn sệt thì tắt bếp.
- Cho mực xào chua cay ra đĩa và thưởng thức. Có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc dùng làm món nhậu ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Với cách sơ chế tạo đường vân cho mực trong công thức, mực sẽ chín nhanh hơn từ đó giữ được độ giòn ngọt và thấm đều với gia vị, đã ngon lại càng thêm ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.