THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Súp ngô kiểu Nhật

Súp ngô kiểu Nhật có vị ngọt tự nhiên sẽ là món khai vị hấp dẫn cho mọi bữa tiệc, cũng có thể là món ăn xế mà bé nào cũng thích!
Một chén súp ngô đúng điệu hương vị Nhật Bản là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của gia đình. Hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của các nguyên liệu cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.

1. Nguyên liệu

- 1 muỗng canh bơ
- 100g hành tây (dùng 50g cắt thành hạt lựu)
- 2 bắp ngô ngọt
- 150g khoai tây (gọt vỏ và cắt lát mỏng)
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê muối
- Ngò tây, để trang trí
- Ăn kèm:

  • 1 muỗng canh bơ
  • 2 lát bánh mì sandwich (cắt hạt lựu)
  • Muối

2. Cách làm

- Cho bơ và phần hành tây đã thái hạt lựu vào nồi. Xào cho đến khi hành tây chuyển màu hơi xém nâu. Bước này để giúp món súp có được vị ngọt tự nhiên.
- Trong lúc đợi hành tây, dùng dao để tách các hạt ngô ra khỏi lõi.
- Khi hành tây đã sẵn sàng cho thêm ngô, khoai tây sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm hẳn.
- Trong lúc đang chờ súp chín, ta chuẩn bị phần bánh mì ăn kèm: Đun tan chảy bơ với lửa vừa. Sau đó, cho thêm bánh mì đã được cắt hạt lựu, muối và hạt tiêu vào cùng. Đảo cho đến khi thấy bánh mì hơi vàng cạnh thì tắt bếp.
- Khi phần súp đã nấu đạt, cho súp vào máy xay sinh tố. Bắt đầu xay từ mức thấp nhất rồi dần chuyển qua mức cao hơn cho đến khi phần súp thật mịn mượt.
- Lọc phần súp đã xay qua rây.
- Cho súp ra bát. Dùng kèm với phần bánh mì đã chuẩn bị và một ít ngò để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.