Stir-fried Spicy Squid
오징어 볶음
Bạn chưa nghĩ ra món ăn đặc biệt nào cho bữa cơm ngày hôm nay? Vậy thì hãy tham khảo công thức làm món mực xào cay thơm ngon hết ý này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Từng miếng mực tươi ngon, vị đậm đà, vừa ăn vừa hít hà, xuýt xoa mới thật đã làm sao! Hôm nay hãy nhớ nấu nhiều cơm hơn nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 2 phần ăn)
- 2 con mực (450g)
- 1 củ cà rốt nhỏ, thái lát
- 1 củ hành tây, thái múi nhỏ
- 1-2 muỗng canh dầu ăn (dầu nho)
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1.5 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 2 tép tỏi, băm nhỏ nhuyễn
- Xíu tiêu đen
- ½ muỗng canh dầu mè
- 1 cọng hành lá
- 1 muỗng canh hạt mè rang
2. Cách làm
- Pha hốn hợp gia vị ướp mực: Cho tương ớt Hàn Quốc, bột ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu và dầu mè vào bát trộn đều.
- Mực tươi mua về làm sạch, lôi bỏ nội tạng và túi mực bên trong và xương sống mực. Đầu mực cắt bỏ phần mắt.
- Sau đó, bạn cắt mực thành từng khoanh hoặc từng miếng vừa ăn.
- Cho mực vào ướp với hỗn hợp gia vị, dùng bao tay trộn để mực được thấm đều gia vị hơn. Ướp khoảng 20 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn đun lửa vừa, cho hành tây và cà rốt thái mỏng vào xào khoảng 2-3 phút hay đến khi hơi mềm.
- Tiếp đến cho mực vào, đảo nhanh tay cho đến khi mực chín tới (khoảng 2-3 phút). Tắt bếp, rắc thêm hành lá và hạt mè rang.
- Mực xào cay cay ngọt ngọt ăn với cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Serves: 2)
- 2 squid (about 1 lb) cleaned and sliced
- 1 small carrot, thinly sliced
- 1 medium onion, sliced
- 1-2 tablespoon grape seed oil
- 2 tablespoon Korean chili paste
- 1 1/2 tablespoon Korean chili flakes
- 1 tablespoon soy sauce
- 1 tablespoon sugar
- 2 cloves garlic, finely minced
- dashes black pepper
- 1/2 tablespoon sesame oil
- 1 green onion, chopped
- 1 tablespoon toasted sesame seeds
2. Instructions
- In a mixing bow, mix Korean chili paste, chili flakes, soy sauce, sugar, garlic, pepper, and sesame oil until it becomes smooth paste.
- Add the squid slices and toss well together to incorporate with the sauce. Set aside.
- Heat oil in a skillet over med-high heat. Add the onion and carrot and saute until just soft, about 2-3 minutes. Add the squid mixture to the skillet and stir-fry quickly until the squid is cooked enough, about 2-3 minutes. Do not overcook the squid. It will get tough.
- Remove the skillet from the heat and sprinkle with green onion and sesame seeds. Serve hot over rice.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét