THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt ba chỉ áp chảo

Thịt ba chỉ sau khi được tẩm ướp một cách hoàn hảo thì được áp chảo trên lửa lớn nên giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, xen lẫn chút béo béo của mỡ và sật sật của da mới thật hấp dẫn làm sao! Nhất là khi ăn kèm thịt với những lát cà chua đỏ au, căng mọng và bắp cải mát giòn mơn mởn!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 20g gừng
- 40g rượu sake
- 40g rượu mirin
- 20g đường
- 40g xì dầu
- 2 muỗng cafe hạt mè trắng
- Ăn kèm:

  • 4 lá bắp cải
  • 4 quả cà chua bi

2. Cách làm

- Cắt mỏng từng miếng thịt ba chỉ. Để cắt được những lát thịt mỏng, bạn nên để thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh sau đó mới đem ra cắt.
- Bào nhuyễn gừng sau đó đem trộn cùng với rượu sake và rượu mirin. Tiếp đến cho đường và xì dầu vào trộn chung.
- Cho thịt vào ướp với hỗn hợp gia vị. Dùng bao tay để trộn cho gia vị thấm đều vào thịt. Sau đó để thịt ướp trong vòng 30 phút. Trước khi áp chảo thịt, bạn dùng rây vớt thịt ra để đảm bảo thịt được khô ráo, không bị ướt nước.
- Bắc chảo chống dính lên bếp sau đó cho thịt vào áp chảo. Khi một mặt thịt đã hơi cháy cạnh thì lật lại. Lúc này thịt sẽ bị ra nước nên bạn vớt thịt ra để ráo và tăng lửa lớn cho hỗn hợp nước thịt sôi mạnh. Lúc này cho thịt vào lại, đảo thật nhanh tay rồi rắc mè rang lên và tắt lửa.
- Trình bày đĩa thịt ba chỉ áp chảo cùng với bắp cải cắt mỏng và cà chua bi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.