Canh bí đao nấu nấm sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngọt ngon và thanh mát vô cùng. Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa ăn ngày hè và đặc biệt đây là món ăn tốt cho những ai muốn giảm cân.
1. Nguyên liệu
- 500g bí đao
- 20g tép khô
- 100g nấm kim châm
- 2 quả trứng
- 15ml dầu mè
- Một ít muối
2. Cách làm
- Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Rửa sạch tép, để ráo.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch.
- Đun sôi một nồi nước, cho bí đao vào đun khoảng 2-3 phút sau đó thêm tép vào đun ở lửa nhỏ.
- Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho nấm vào nấu chung.
- Đập trứng vào bát đánh tan sau đó đổ trứng vào canh rồi khuấy đều.
- Cuối cùng thêm muối và dầu mè vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét