THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực trứng hấp sả

Mực trứng tươi nguyên hấp chín thơm ngát mùi sả, mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt của mực, vị bùi bùi, ngầy ngậy của trứng mực, ngon tuyệt mà không lo béo.

1. Nguyên liệu

- Mực trứng: 1kg
- Sả: 3 củ
- Lá chanh
- Gia vị, chanh quả, hạt tiêu tùy thích

2. Cách làm

- Mực trứng chọn mua những con còn tươi lóng lánh, không cần mua con to quá thịt sẽ dai, chọn con vừa đều thịt sẽ ngọt thơm mà nhiều trứng. Làm sạch mực, cắt bỏ túi mực, bỏ ruột và túi thức ăn trong thân mực, rửa sạch, để ráo nước.
- Củ sả, lá chanh rửa sạch, để ráo nước. Cắt khúc củ sả rồi dùng dao đập dập. Đặt nồi nước cách thủy lên bếp, cho củ sả và lá chanh vào hấp trước khoảng 3 phút cho bốc mùi thơm.
- Khi nước sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn cho mực vào hấp cùng trong khoảng 10 phút. Tùy theo mực to hay nhỏ mà các bạn canh chừng để mực vừa chín tới thì tắt bếp, để âm hơi thêm chừng 2 phút cho mực hút hết mùi thơm của sả và lá chanh thì cho mực ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
- Mực hấp chấm kèm với muối tiêu chanh thì ngon ngọt tuyệt vời, nếu ăn được cay thì thêm vài lát ớt nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.