Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Với cách làm gỏi cuốn tôm này, phần tôm được áp chảo nên thịt rất chắc và có chút thơm béo đặc trưng hấp dẫn. Ngoài ra, điểm nhấn của món gỏi cuốn tôm này chính là phần nước chấm làm từ bơ đậu phộng béo bùi, cay cay, chấm miếng nào là "thấm" miếng đấy!
1. Nguyên liệu
- 400g tôm
- 120g bún gạo
- 16 lá bánh tráng
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 quả chanh
- 70g giá đỗ
- 1 củ cà rốt vừa
- Muối, tiêu, ớt
- Rau húng, rau quế
- Phần hỗn hợp nước chấm:
- 3 muỗng canh bơ đậu phộng
- 40ml nước nóng
- 2 muỗng cafe sa tế ớt cay
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 muỗng cafe đường
2. Cách làm
- Tôm bóc sạch vỏ, bỏ phần chỉ tôm. Bắc chảo lên bếp và phết 1 lớp mỏng dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cùng chút muối và tiêu rắc lên đều mặt tôm. Sau khoảng 2 phút, tôm chín thì lấy ra đĩa.
- Cà rốt thái sợi mỏng nhỏ sau đó đem trộn cùng với giá đỗ, hành với tỏi băm, đường, nước mắm, nước cốt chanh.
- Bánh tráng nhúng qua nước khoảng 5 giây sau đó đặt lên mặt thớt. Cho vào khoảng 4 con tôm, thêm bún gạo, hỗn hợp dưa giá và rau thơm.
- Tiếp đến gấp mép hai bên lại và cuộn thật chặt tay. Tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần nước chấm vào bát khuấy đều cho hòa quyện.
Cuối cùng là thưởng thức món gỏi cuốn tôm ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét