Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến bạn đã có ngay món mực trứng hấp gừng thơm ngon rồi.
1. Nguyên liệu
- Mực trứng
- Dầu hào
- Hành, gừng
2. Cách làm
- Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.
- Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.
- Xếp mực vào đĩa. Rắc hành và gừng phủ lên trên mực.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).
- Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Lấy mực ra dùng nóng, chấm với mắm gừng ớt.
Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét