THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Mực trộn khổ qua chua ngọt

Mùa hè trời nóng nực, được ăn 1 dĩa "Mực trộn khổ qua chua ngọt" với vị mực ngòn ngọt giòn giòn nơi đầu lưỡi, khổ qua thì chua chua thanh thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức món "Mực trộn khổ qua chua ngọt" này nhé.

1. Nguyên liệu

- Mực lá: 150g
- Khổ qua: 1 quả
- Cần tây: 2 cọng
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng cắt sợi: 1 muỗng canh
- Mè rang đập dập: 1 muỗng canh
- Bánh phồng tôm chiên
- Tỏi, ớt băm
- Lá chanh Bắc
- Rau húng lủi
- Tỏi phi
- Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm

2. Cách làm

- Khổ qua chọn quả to, gai nở sẽ có độ giòn và ít đắng. Bổ đôi, dùng muỗng nạo hết ruột trái khổ qua để giảm độ đắng, cắt lát mỏng. Hành tây bào mỏng ngang củ. Ngâm khổ qua và hành tây trong nước đá khoảng 10 phút.
- Lá chanh Bắc cắt sợi nhuyễn. Cần tây tước xơ, cắt mỏng xéo. Húng lủi cắt nhỏ.
- Mực cắt sợi, chần trong nước sôi có ít giấm gạo và hạt nêm.
- Pha nước trộn: trộn đều 2 muỗng canh giấm gạo với 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tỏi băm và 1,5 muỗng canh ớt băm. 
- Vớt khổ qua, hành tây, cần tây ra để ráo. Trộn khổ qua với 1/3 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường, để 5 phút sau đó chắt bỏ nước.
- Trộn tất cả với mực, nước trộn, rau húng lủi, lá chanh, ớt sừng cắt sợi, mè trắng và tỏi phi.
- Cho mực trộn khổ qua chua ngọt ra đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.