THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Mực trứng trộn cay

Mực trứng là một trong những đặc sản biển nổi tiếng và rất được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, beo béo.

1. Nguyên liệu

- Mực trứng: 500 g
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 2 củ
- Rượu: 2 thìa
- đường: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Quất: 3 quả
- Ớt: 2 quả
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ớt bột: 1/2 thìa

2. Cách làm

- Cho mực trứng, sả đập dập, gừng thái lát cùng 2 thìa rượu vào bát tô, trộn đều.
- Đặt bát mực trứng vào nồi hấp chín. Sau đó, bạn lấy mực trứng ra, bỏ sả và gừng.
- Trong 1 chiếc bát con, bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm vào khuấy đều đến khi đường tan hết thì dừng lại.
- Cho mực trứng, hỗn hợp ở bước 3 cùng sả + quất thái lát, ớt thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi, 1/2 thìa ớt bột vào bát tô trộn đều.
- Bày mực trứng trộn cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.