Mực trứng là một trong những đặc sản biển nổi tiếng và rất được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, beo béo.
1. Nguyên liệu
- Mực trứng: 500 g
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 2 củ
- Rượu: 2 thìa
- đường: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Quất: 3 quả
- Ớt: 2 quả
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ớt bột: 1/2 thìa
2. Cách làm
- Cho mực trứng, sả đập dập, gừng thái lát cùng 2 thìa rượu vào bát tô, trộn đều.
- Đặt bát mực trứng vào nồi hấp chín. Sau đó, bạn lấy mực trứng ra, bỏ sả và gừng.
- Trong 1 chiếc bát con, bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm vào khuấy đều đến khi đường tan hết thì dừng lại.
- Cho mực trứng, hỗn hợp ở bước 3 cùng sả + quất thái lát, ớt thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi, 1/2 thìa ớt bột vào bát tô trộn đều.
- Bày mực trứng trộn cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét