THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực trứng hấp hành gừng

Mực trứng hấp hành gừng thơm lừng, hấp dẫn sẽ là món ăn hoàn hảo để bạn đổi gió cho bữa cơm nhà. Cùng thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực trứng: 300 g
- Muối: 0.5 thìa
- Hạt tiêu: 0.5 thìa
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Cần tây: 50 g
- Hành lá: 20 g
- Ớt: 2 quả
- Đường: 2 thìa
- Nước mắm: 3 thìa
- Nước cốt chanh: 1 thìa

2. Cách làm

- Bạn ướp mực trứng với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu trong 15 phút để mực trứng ngấm đều gia vị.
- Cà rốt, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành tây thái nhỏ. Sau đó, bạn cho 3 nguyên liệu này vào đĩa rồi đặt mực trứng, cần tây, hành lá lên trên.
- Đem mực trứng đi hấp trong 15 phút.
- Trong lúc đó, bạn cho ớt, gừng vào cối giã nhỏ rồi trộn với 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh để làm nước sốt.
- Rưới đều nước sốt vừa tạo lên mực trứng rồi thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.