Với nước sốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy. Món ăn vừa mát ngọt lại khá nhẹ bụng. Bạn sẽ không thể ngừng gắp món ăn này trong bữa ăn đấy.
1. Nguyên liệu
- 2 con mực cỡ vừa
- ½ củ hành tây
- ½ quả dưa chuột
- 6 quả cà chua bi
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ
- Một ít vừng trắng
- Phần nước trộn:
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- 1 muỗng canh tương ớt hàn quốc
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng canh dầu mè
2. Cách làm
- Thái lát hành tây và dưa chuột. Cà chua bi cắt làm đôi.
- Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, cho mực vào trần qua 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho tỏi băm, gừng băm, tương ớt, giấm, mật ong, nước tương và dầu mè vào bát trộn đều.
- Cho mực, hành tây, dưa chuột, cà chua bi và nước sốt vào trộn đều.
- Cho mực trộn ra đĩa. Rắc hành lá, rau mùi và hạt vừng trắng lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét