THẾ GIỚI ẨM THỰC

Matcha

Trà sữa trân châu matcha

Dưới đây là công thức chuẩn và cách làm chi tiết nhất để bạn có thể làm trà sữa trân châu matcha ngay tại nhà đó nhé

1. Nguyên liệu

* Phần trà sữa:
- 50g trà đen (ướp hoa nhài)
- 100g bột sữa nguyên kem 
- 1/2 hộp sữa đặc (sữa Ông Thọ/Cô gái Hà Lan...tùy thích)
- 2 gói hồng trà túi lọc 
- 1 lít nước lọc ấm nóng
* Phần thạch matcha (trà xanh):
- 1 gói bột jelly (con cá dẻo)
- 2 muỗng cà phê bột matcha trà xanh 
- 100g đường cát 
- 1 lít nước lọc 
- 1 hộp phô mai con bò cười (để làm nhân) hoặc cơm dừa hấy khoai môn (nếu bạn ko ăn được phô mai mà thích vị béo, bùi)
* Phần trân châu matcha:
- 300g bột năng 
- 50g bột bắp 
- 50g bột gạo 
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh 
- 100g đường bột
- Cơm dừa (loại dừa dẻo dày cơm, không quá già nhé)

2. Cách làm

2.1. Phần trà sữa
- Như pha trà truyền thống, hãm trà đen và ngâm hồng trà túi lọc cho trà tan ra. 
- Sau đó, cho sữa bột nguyên kem và sữa đặc vào khuấy đều cho tan (lúc nước trà còn ấm nóng). Rồi để trong tủ lạnh.
2.2. Phần thạch matcha nhân phô mai
- Trộn đều bột thạch jelly với đường vào cái tô để riêng
- Cho 1lít nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi.
- Khi nước sôi thì đổ từ từ bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều tránh vón cục.
- Đun sôi lại, tắt bếp và để phần thạch bớt nóng nhưng đừng để nguội là thạch sẽ bị đông lại.Trường hợp không làm kịp mà thạch đông thì lại cho lên bếp để lửa thật nhỏ để tan ra nhé rồi lại tiếp tục làm.
+ Đối với nhân phomai thì bạn cắt khối nhỏ hình vuông.
+ Nhân dừa thì bào sạch lớp vỏ ngoài, sạch rồi thái nhỏ hình khối vuông.
+ Nhân khoai môn thì luộc chín, để nguội rồi cũng thái nhỏ hình khối vuông.
- Đổ 1 lớp thạch mỏng vào khuôn chờ cho lớp thạch này nguội se mặt thì lần lượt xếp nhân phomai/ nhân dừa /khoai môn vào.
- Lưu ý nhớ xếp thẳng đều các viên nhân.
- Khi xếp xong thì tiếp tục đổ 1 lớp nước thạch lên sao cho thạch bao phủ viên nhân.
- Để thạch nguội đông lại thành khối rồi dùng dao mỏng thái thạch ra từng viên là xong.
- Bạn đã có đĩa thạch matcha nhân pho mai/dừa/khoai môn thơm ngon, béo bùi,...ăn rất ghiền.
2.3. Phần trân châu nhân dừa
- Nấu nước sôi.
- Trộn bột năng, bột gạo, bột bắp, bột matcha và đường bột lại với nhau.
- Đổ nước sôi vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy sao cho bột và nước hoà vào nhau thành hỗn hợp dẻo mịn.
Lưu ý: Không được quá khô hay nhão.
- Để hỗn hợp nguội một tí rồi dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn. Ngắt bột từng miếng nhỏ rồi cho viên nhân dừa vào bên trong. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ.
Nhân dừa bào sạch lớp vỏ ngoài, sạch rồi thái nhỏ hình khối vuông.
- Lưu ý: Lăn qua bột áo nếu chúng dính vào nhau.
- Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút.
- Nên cho chân trâu vào cùng lúc, thời gian nấu cũng tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ, có thể vớt ra sớm hơn hoặc lâu hơn.
- Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn.
- Hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt. Có thể chỉ dùng nước trắng nếu không thích ăn quá ngọt.
- Cho trà sữa vào ly, rồi thêm thạch matcha, trân châu là bạn đã có món trà sữa chân trâu ngon tuyệt, mát lạnh rồi đó.
Hương trà thơm ngất ngây quyện với vị ngọt dịu, tan trong miệng từng miếng thạch mềm, dai dai, béo bùi,...rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.