Óc heo hấp thuốc Bắc vừa là món ăn vừa là vị thuốc bổ dưỡng, rất tốt cho người mới ốm dậy. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Óc heo: 4 bộ
- Hạt nêm: 1/2thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hành lá: 15 g (cắt khúc)
- Gừng: 15 g (cắt sợi)
- Thuốc bắc: 1 gói
2. Cách làm
- Óc heo dùng tăm lấy bỏ lớp màng bên ngoài. Ướp óc heo với hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, gừng 30 phút.
- Cho đĩa óc heo vào nồi hấp 25 – 30 phút cho chín.
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét