THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Óc heo hấp thuốc Bắc

Óc heo hấp thuốc Bắc vừa là món ăn vừa là vị thuốc bổ dưỡng, rất tốt cho người mới ốm dậy. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Óc heo: 4 bộ
- Hạt nêm: 1/2thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hành lá: 15 g (cắt khúc)
- Gừng: 15 g (cắt sợi)
- Thuốc bắc: 1 gói

2. Cách làm

- Óc heo dùng tăm lấy bỏ lớp màng bên ngoài. Ướp óc heo với hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, gừng 30 phút.
- Lót thuốc Bắc xuống đĩa, cho óc heo lên trên.
- Cho đĩa óc heo vào nồi hấp 25 – 30 phút cho chín.
- Óc heo chín thì lấy ra và thưởng thức khi còn nóng nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.