THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Mực xào hẹ (1)

Mực xào giòn giòn ngon cơm

1. Nguyên liệu

- 100g mực tươi
- 2g gừng băm
- 5g cà rốt, xắt sợi nhỏ
- 80g lá hẹ, cắt khúc 3cm
- Tỏi tây (hành boa rô)
- Tỏi (thái lát)
- 2g muối
- 5ml rượu nấu ăn
- 5ml dầu hào

2. Cách làm

- Mực làm sạch, để ráo nước. Dùng dao khía lên thân mực thành các đường song song và chéo nhau như trong hình. Sau đó thái mực thành các miếng vừa ăn.
- Cho mực vào chần qua trong nước sôi rồi vớt ra để mực hơi cong lại.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành boa rô và tỏi thái lát, cà rốt xắt sợi vào xào.
- Sau đó cho mực vào chiên. Thêm hẹ, 3g muối, rượu nấu ăn, gừng băm và dầu hào vào, đảo đều.
- Cho mực xào ra đĩa rồi ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.