Món mực xào kiểu Hàn rất thích hợp để món ăn cơm hay món nhậu lai rai cuối tuần. Thậm chí những khi nhà có khách bất chợt, chỉ cần lấy mực đã trữ đông ra, tốn chưa tới 30 phút nấu nướng là bạn đã có một món ăn hết sức hấp dẫn rồi!
1. Nguyên liệu
- Mực ống khoảng 400 g
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cafê tỏi băm
- 1/2 muỗng cafê gừng băm
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh đường
- Hành lá cắt khúc
- Hạt mè rang
2. Cách làm
- Mực làm sạch sẽ, để ráo.
- Trộn các gia vị lại với nhau trong 1 tô. 1/2 dùng để ướp mực, 1/2 còn lại để dành để cho vào lúc xào mực.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc cỡ ngón tay út.
- Hành tây cắt múi cam. Hành lá cắt khúc.
- Chuẩn bị chảo nóng, cho cà rốt và hành tây vào xào cho đến khi hơi mềm khoảng chừng 1 phút.
- Tiếp đến cho mực vào xào nhanh tay, bạn lưu ý đừng xào lâu quá mực sẽ bị dai và cứng, mất ngon.
- Sau khi xào mực chừng 5 phút, cho phần gia vị còn dư lúc trước vào.
- Đảo đều đến khi thấy gia vị cạn hết thì cho ớt và hành lá vào, nhắc xuống.
- Múc mực xào kiểu Hàn ra đĩa, rắc mè lên trên.
Món mực xào kiểu Hàn này độc đáo ở chỗ phần nước sốt rất cay nên nếu bạn không ăn được cay nhiều thì bớt phần ớt đi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét