THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mực xào chua ngọt (2)

Chỉ với vài thao tác, bạn sẽ có ngay món mực xào chua ngọt hấp dẫn cho bữa cơm gia đình!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 2 con
- 1 bó rau cần tây
- 2 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 1 muỗng canh dấm
- 3 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê dầu mè
-1 miếng gừng nhỏ
- 1 tép tỏi
- Gia vị: muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và khứa cho đẹp mắt. Gừng rửa sạch, gọt vỏ giã nhỏ và vắt lấy nước cho vào tô mực cùng với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều cho thấm gia vị.
- Tất cả các rau củ rửa sạch và cắt như ý rồi để riêng từng phần: dưa leo bỏ ruột cắt lát, hành tây cắt múi, cà chua cắt múi cau, cọng cần tây cắt xéo, dứa thái miếng dẻ cau. Riêng thơm có thể dùng tay bóp nhẹ ra nước, để riêng nước và thơm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, cho tỏi vào phi thơm. Cho mực vào xào đến khi mực săn lại, trút mực ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo cũ, cho một chút dầu vào chảo, cho cần tây, dưa leo, đến thơm, cà chua, và hành tây. Xào cho mềm một chút rồi cho muối, đường, tiêu vào.
- Cho mực vào lại chảo, trộn đều và cho 2 muỗng canh dầu hào, dầu mè, nước thơm đã vắt và dấm vào. Cứ trộn thật đều cho thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Món này phải đủ mặn, ngọt, và chua một chút sẽ ngon.
- Xúc mực xào chua ngọt ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Liên Ròm/ Thanhniên.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.