THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cùi dưa hấu

Nộm sứa cùi dưa hấu

Cùi dưa hấu mát lạnh ăn cùng với sứa giòn sật sẽ là một sự kết hợp thật hoàn hảo cho món khai vị của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Thật vậy, mùa hè nắng nóng thế này mà được ăn những món nộm, trộn mát lành thế này là thích nhất đấy! 

1. Nguyên liệu

- 200g sứa
- 250g vỏ dưa hấu
- 10ml dầu mè
- 10ml nước mắm
- 5ml giấm
- 1 quả ớt
- 20g tỏi
- Muối

2. Cách làm

- Nếu sử dụng sứa tươi thì bạn cần ngâm sứa qua nước muối để sơ chế sứa trước khi thực hiện. Sử dụng sứa chế biến sẵn đóng bịch, các bạn lấy sứa ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Cùi dưa hấu cắt bỏ phần vỏ xanh sau đó thái thật mỏng và trộn cùng với chút muối trong 15 phút. Sau đó dùng tay vắt bỏ phần nước rồi để ráo.
- Băm nhuyễn tỏi ớt sau đó trộn đều với giấm và nước mắm.
- Cho sứa và cùi dưa hấu vào tô trộn đều với hỗn hợp nước mắm và thêm chút dầu mè, đảo đều.
- Trình bày món nộm sứa thơm ngon ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.