THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Mực xào cay kiểu Hàn (3)

Spicy stir fried squid
Ojingeo-bokkeum - 오징어볶음

Thưởng thức mực xào cay thập cẩm vừa nóng vừa có độ tươi ngon, giòn giòn với cơm rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 450g mực
- 2 muỗng canh dầu nấu ăn
- 1 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột ngô)
- Gia vị:
  • 6 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
  • 3 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru)
  • 2 muỗng cafe đường
- Rau củ:
  • 12 cọng hành lá, cắt khúc 5cm
  • 1 quả ớt xanh thái lát
  • 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái miếng cau nhỏ
  • 1 củ cà rốt, thái lát mỏng dài có kích cỡ bằng các miếng mực
*Lưu ý về nguyên liệu:
  • Tùy sở thích ăn cay mà thay đổi lượng bột ớt cho phù hợp.
  • Có thể thay mực bằng thịt gà (hay thịt heo). Hoặc nấm đùi gà, nếu ăn chay.

2. Cách làm

Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt mực thành các miếng có kích cỡ 5cm x 1.25cm.
- Sơ chế rau củ: Hành lá cắt khúc 5cm, Ớt xanh thái lát chéo, Hành tây thái nhỏ, Cà rốt thái miếng mỏng.
- Khuấy đều tinh bột khoai tây với ¼ cup nước (60ml) trong một bát nhỏ.
- Trộn các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu ăn vào, sau đó cho hành tây, cà rốt, hành lá, ớt xanh, vào, đảo 7-8 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín.
- Thêm mực và hỗn hợp gia vị vào. Xào trong vài phút hoặc cho đến khi mực chín.
- Cho phần tinh bột hòa nước vào, đảo thêm một lát rồi tắt bếp.

- Cho mực xào cay ra đĩa rồi ăn nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Maangchi.com)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1.  Ingredients
- 1 pound cleaned squid, cut into bite size pieces (about 2″ x ½”)
- 2 tablespoons of vegetable oil
- 1 tablespoon potato starch
- For seasoning paste:
  • 6 garlic cloves, minced
  • 1 teaspoon minced ginger
  • 3 tablespoons of soy sauce
  • 3 tablespoons hot pepper flakes (gochugaru)
  • 2 teaspoons of sugar
- Vegetables:
  • 12 green onions, cut into 2 inch long
  • 1 green chili pepper, sliced
  • 1 medium onion (about 7 ounces), sliced
  • 1 small carrot (about ½ cup worth), sliced into thin strips (about 2″ x ½”)

*Notes: You can use more or less hot pepper flakes, depending on how spicy you like it, and you could substitute squid for chicken, or even king oyster mushrooms if you’re a vegetarian.

2. Directions
- Make slurry: Combine the potato starch and ¼ cup water in a small bowl and mix well.
- Make seasoning paste: Combine garlic, ginger, soy sauce, hot pepper flakes, and sugar in a bowl and mix well.
Stir fry:
- Heat up a pan over medium high heat. Add the vegetable oil and stir-fry the onion, carrot, green onion, and green chili pepper for about 7 to 8 minutes until the green onions are wilted and the onion is a little translucent. 
- Add the squid and seasoning paste. Stir fry for a few minutes until the squid turns opaque.
- Mix in the slurry and cook for 30 seconds.
- Serve right away as a side dish for rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.