Spicy stir fried squid
Ojingeo-bokkeum - 오징어볶음
Thưởng thức mực xào cay thập cẩm vừa nóng vừa có độ tươi ngon, giòn giòn với cơm rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 450g mực
- 2 muỗng canh dầu nấu ăn
- 1 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột ngô)
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 3 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru)
- 2 muỗng cafe đường
- Rau củ:
- 12 cọng hành lá, cắt khúc 5cm
- 1 quả ớt xanh thái lát
- 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái miếng cau nhỏ
- 1 củ cà rốt, thái lát mỏng dài có kích cỡ bằng các miếng mực
*Lưu ý về nguyên liệu:
- Tùy sở thích ăn cay mà thay đổi lượng bột ớt cho phù hợp.
- Có thể thay mực bằng thịt gà (hay thịt heo). Hoặc nấm đùi gà, nếu ăn chay.
2. Cách làm
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt mực thành các miếng có kích cỡ 5cm x 1.25cm.
- Sơ chế rau củ: Hành lá cắt khúc 5cm, Ớt xanh thái lát chéo, Hành tây thái nhỏ, Cà rốt thái miếng mỏng.
- Sơ chế rau củ: Hành lá cắt khúc 5cm, Ớt xanh thái lát chéo, Hành tây thái nhỏ, Cà rốt thái miếng mỏng.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu ăn vào, sau đó cho hành tây, cà rốt, hành lá, ớt xanh, vào, đảo 7-8 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Maangchi.com)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 pound cleaned squid, cut into bite size pieces (about 2″ x ½”)
- 2 tablespoons of vegetable oil
- 1 tablespoon potato starch
- For seasoning paste:
- 6 garlic cloves, minced
- 1 teaspoon minced ginger
- 3 tablespoons of soy sauce
- 3 tablespoons hot pepper flakes (gochugaru)
- 2 teaspoons of sugar
- Vegetables:
- 12 green onions, cut into 2 inch long
- 1 green chili pepper, sliced
- 1 medium onion (about 7 ounces), sliced
- 1 small carrot (about ½ cup worth), sliced into thin strips (about 2″ x ½”)
*Notes: You can use more or less hot pepper flakes, depending on how spicy you like it, and you could substitute squid for chicken, or even king oyster mushrooms if you’re a vegetarian.
2. Directions
- Make slurry: Combine the potato starch and ¼ cup water in a small bowl and mix well.
- Make seasoning paste: Combine garlic, ginger, soy sauce, hot pepper flakes, and sugar in a bowl and mix well.
Stir fry:
- Heat up a pan over medium high heat. Add the vegetable oil and stir-fry the onion, carrot, green onion, and green chili pepper for about 7 to 8 minutes until the green onions are wilted and the onion is a little translucent.
- Add the squid and seasoning paste. Stir fry for a few minutes until the squid turns opaque.
- Mix in the slurry and cook for 30 seconds.
- Serve right away as a side dish for rice.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét