THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mực xào dứa (2)

Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.

1. Nguyên liệu

- 1-2 con mực ống
- 1/3 quả dứa
- 1/4 củ hành tây
- Vài cây cần tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Mực sơ chế cho sạch sẽ rồi đem lột bỏ phần da mực, cắt khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng đều được.
- Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa không quá dầy cũng không quá mỏng.
- Cần tây cắt bỏ gốc rồi nhặt bớt lá chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau.
- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.
- Sử dụng luôn chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.
- Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp.
- Xúc mực xào ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.