1. Nguyên liệu
- 500g mực ống (nên chọn mực ống dài cỡ 20 cm trở lên để có thể cắt được những khoanh mực đẹp, đồng thời mực ống to thì phần thịt sẽ dày và ngọt hơn mực ống nhỏ)
- 1 quả dứa nhỏ hoặc ½ quả dứa lớn
- 1 quả cà chua
- 100g cần, tỏi tây
- Một nhánh gừng
- Gia vị, ớt, sa-tế, hạt tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mực ống làm sạch, bóc bỏ da. Dùng tay rút đầu mực và mai mực ra khỏi thân. Phần đầu mực làm sạch, cắt bỏ mắt, miệng, để riêng.
- Phần thân mực ống để nguyên không xẻ dọc. Cắt thành các khoanh tròn có chiều dày khoảng 1,5cm.
- Lọc phần nang mực để chung với phần đầu râu mực.
- Gừng đập dập.
- Cho vào nồi nước sôi, thêm 1 thìa cafe muối.
- Phần nang mực, râu mực cho vào trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Ướp mực với 1 thìa sa-tế.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua bổ múi cau.
- Cần tây và tỏi tây rửa sạch, cắt khúc 3-4cm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi đập dập rồi cho dứa vào xào, nêm 1 thìa cafe gia vị, tiếp theo cho cà chua vào đảo cùng.
- Cho mực đã ướp sa-tế vào xào nhanh tay với lửa lớn.
- Cuối cùng cho cần tây và tỏi tây, đảo nhanh tay để rau chín tái rồi tắt bếp.
- Trút mực xào ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét