Những miếng mực ngọt thịt, giòn giòn cùng với hương thơm từ cần tây, tỏi tây mang lại một phong cách riêng, hương vị riêng mà bạn nên thử.
1. Nguyên liệu
- 1-2 con mực ống
- Vài cây cần tây
- 1-2 cây tỏi tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mực sơ chế sạch sẽ, bóc bỏ da mực rồi đem thái khoanh tròn, dùng kéo cắt thành hình bông hoa hoặc bạn có thể khứa vảy rồng đều được.
- Hành tây thái múi cau. Cần tây bỏ bớt lá rồi thái khúc. Tỏi tây thái miếng vát chéo. Tỏi băm nhỏ. Ớt sừng thái miếng vát chéo.
- Cho nước vào nồi đun sôi thì thêm 1 xíu muối, đổ mực vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu rồi đảo đều rồi trút mực ra đĩa.
- Sử dụng luôn chảo đó và thêm 1 thìa dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo thêm tỏi tây, cần tây, ớt vào xào ở lửa lớn, nêm chút muối, bột nêm và đảo đều xào cho nguyên liệu chín tái là được. Trút tất cả mực đã xào vào chảo đảo đều rồi nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.
- Xúc mực ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét