THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Mực xào dưa chua (1)

Mực xào dưa chua vừa là món ăn chơi, vừa có thể ăn cùng cơm đều rất ngon

1. Nguyên liệu

- 400g mực
- 1 bát dưa cải chua
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành
- 2 nhánh hành hoa
- 2 nhánh thì là
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch (dùng giấm rửa sạch mực để khử mùi tanh) sau đó vớt ra để ráo. Ướp mực với 1 ít hành tỏi băm nhỏ, 1 chút bột nêm, 1 ít hạt tiêu.
- Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn cho mực vào xào với lửa lớn. Như vậy mực sẽ giòn không bị ra nước. Cho mực ra đĩa.
- Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.
- Vẫn chảo đó cho cà chua vào xào với chút dầu ăn rồi cho dưa cải vào xào cùng. Tránh xào lâu để giữ được độ giòn của dưa cải. (Nếu dưa cải chua bạn nên rửa qua nước lạnh nhé).
- Nhanh tay cho mực vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng thêm hành, thì là cùng 1 thìa mì chính, hạt tiêu.
- Trút mực xào dưa cải chua ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.