THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Mực xào kim chi

Ngày mưa lạnh mà được thưởng thức đĩa mực xào kim chi thơm giòn sần sật, đậm đà thì còn gì tuyệt bằng. Bắt tay vào bếp ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 con mực lá
- 1/2 củ hành tây
- 500g kim chi
- Rau thơm
- Tỏi băm
- Ít muối, tiêu, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch Bạn có thể mua kim chi làm sẵn hoặc tự làm kim chi tại nhà theo cách này.
Với mực, bạn làm sạch rồi khứa hình ca rô, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Để món mực xào được ngon và giòn, bạn nên chọn mực tươi, dầy mình. Tiếp đến đun sôi nồi nước nhỏ có thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào trụng cho đến khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra. Thả vào bát nước lạnh cho mực có độ giòn.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Rau thơm lặt lá, cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, đổ mực, kim chi vào đảo nhanh tay trên lửa lớn cho mực chín vừa độ. Thêm nước ngâm kim chi, nêm muối, tiêu, dặm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, nêm nếm vừa ăn. Thêm rau thơm vào đảo đều, tắt bếp.
Không nên xào quá kỹ mực sẽ bị dai.
- Bày mực xào kim chi ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.