THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa thiên lý

Mực xào hoa thiên lý

Đổi vị với mực xào hoa thiên lý.

1. Nguyên liệu

- Mực mai: 1 con (khoảng 400g)
- Hoa thiên lý: 200g
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu

2. Cách làm

- Mực đem lột bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực. Sau khi làm sạch thì thái mực thành những miếng vừa ăn.
- Ướp mực cùng 1 chút hạt nêm và 1 ít gừng, hành và tỏi băm nhỏ.
- Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.
- Phi thơm chút hành, gừng và tỏi băm nhỏ sau đó cho mực vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng mực cong lại là mực đã chín tới.
- Thả hoa thiên lý vào, nêm thêm chút dầu hào, gia vị rồi đảo đều cho tới khi hoa thiên lý tái đi thì thả hành và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.