Mực xào cay kiểu Hàn Quốc với công thức làm món mực xào cực kỳ đơn giản. Chỉ với 15 phút là bạn có ngay món mực xào cay ăn rất đậm đà lại dai dai ngon miệng ắt hẳn cà nhà sẽ thích lắm, nhất là trong thời tiết trở đông lành lạnh thì một đĩa mực xào cay nồng sẽ rất lý tưởng.
1. Nguyên liệu
- 400g râu mực (hoặc sử dụng nguyên con mực cắt ra đều được)
- 1 củ hành tây
- Tỏi, gừng
- Gia vị: nước tương, ớt bột, tương ớt, giấm, bột nêm
- Vừng rang
2. Cách làm
- Chọn những râu mực thật tươi mua về sửa sạch với nước muối, để ráo.
- Để làm nước sốt ướp bạn cần cho: 1 muỗng tương ớt + 1/2 muỗng ớt bột + 1 muỗng đường + 2 muỗng bột nêmtỏi gừng băm nhuyễn và một ít dầu vừng trộn đều với nhau.
- Trộn đều nước sốt cho tan gia vị hết sau đó cho râu mực vào trộn đều ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho râu mực vào xào trên lửa lớn.
- Mực rất ra nước nên bạn không cần phải châm thêm nước khi xào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Hành tây cắt múi cau mỏng cho vào chảo đảo cùng râu mực khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Khi ăn cho râu mực ra đĩa rắc thêm hành lá cắt nhỏ nếu muốn. Món này dùng chung với cơm nóng thêm miếng dưa leo, cà chua thái là ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét