THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà luộc thảo mộc

Nếu bạn chưa biết chế biến món gì chiêu đãi cả nhà thì cùng vào bếp thực hiện món chân gà luộc thảo mộc để nhâm nhi ngay thôi nào.

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 500 g
- Hành tây: 0.5 củ
- Gia vị thuốc bắc: 1 gói
- Quế khô: 1 thanh
- Hoa hồi: 3 bông
- Thảo quả: 2 quả
- Nước cốt nghệ: 30 ml
- Nước: 1 lít
- Nước đá: 500ml
- Bột canh: 1 thìa canh
- đường: 1 thìa canh
- Nước cốt quất: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
- Sữa đặc: 1 thìa canh
- Ớt: 5 g
- Lá chanh: 5 g

2. Cách làm

- Cho chân gà, hành tây, gia vị thuốc Bắc, quế khô, hoa hồi, thảo quả, nước cốt nghệ, nước vào nồi, đun sôi sau đó tắt bếp, ngâm 10 phút.
- Vớt chân gà luộc ra ngâm trong nước đá 5 phút sau đó vớt ra, để tủ lạnh 30 phút.
- Pha sốt chấm: Trộn đều bột canh, đường, nước cốt quất, hạt tiêu, sữa đặc, ớt, lá chanh.
- Bày chân gà luộc ra đĩa và thưởng thức cùng sốt chấm nhé.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.