THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mực xào chua ngọt (1)

Mực xào chua ngọt không chỉ thích hợp ăn với cơm mà còn là mồi nhậu tuyệt vời cho World Cup nữa.

1. Nguyên liệu

- 200g mực tươi, rửa sạch, khứa vảy rồng, thái miếng nhỏ vừa ăn
- 1 nhánh nhỏ gừng, băm nhuyễn
- 2 đầu hành băm nhuyễn
- 2 quả cà chua, cắt múi
- 1 trái dưa leo, cắt lát
- ½ củ hành tây lớn, cắt múi
- ¼ quả thơm, cắt lát
- 1 ít rau cần tây, xắt  khúc dài 1cm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương cà
- 2g bột năng hòa 1 thìa cafe nước

2. Cách làm

- Đun nóng dầu, cho đầu hành vào phi thơm.
- Cho gừng và mực vào xào, nêm sơ 1 tí muối, 1 tí đường vào và xào đến khi mực săn lại, vớt mực ra đĩa.
- Giữ lại nước mực còn trong chảo, cho thơm vào đảo đều.
- Sau đó lần lượt cho dưa leo, cà chua và hành tây vào.
- Cho dầu hào và tương cà vào, đảo đều.
- Cho mực vào, nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Hòa tan bột năng và nước, đổ vào chảo đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp.
- Trút mực ra đĩa. Trang trí thêm với rau cần cho món mực xào chua ngọt thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.