Mực xào chua ngọt không chỉ thích hợp ăn với cơm mà còn là mồi nhậu tuyệt vời cho World Cup nữa.
1. Nguyên liệu
- 200g mực tươi, rửa sạch, khứa vảy rồng, thái miếng nhỏ vừa ăn
- 1 nhánh nhỏ gừng, băm nhuyễn
- 2 đầu hành băm nhuyễn
- 2 quả cà chua, cắt múi
- 1 trái dưa leo, cắt lát
- ½ củ hành tây lớn, cắt múi
- ¼ quả thơm, cắt lát
- 1 ít rau cần tây, xắt khúc dài 1cm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương cà
- 2g bột năng hòa 1 thìa cafe nước
2. Cách làm
- Đun nóng dầu, cho đầu hành vào phi thơm.
- Cho gừng và mực vào xào, nêm sơ 1 tí muối, 1 tí đường vào và xào đến khi mực săn lại, vớt mực ra đĩa.
- Giữ lại nước mực còn trong chảo, cho thơm vào đảo đều.
- Sau đó lần lượt cho dưa leo, cà chua và hành tây vào.
- Cho dầu hào và tương cà vào, đảo đều.
- Cho mực vào, nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Hòa tan bột năng và nước, đổ vào chảo đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp.
- Trút mực ra đĩa. Trang trí thêm với rau cần cho món mực xào chua ngọt thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét