THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Mực xào cay kiểu Hàn (1)

Món mực xào cay rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, sốt cay quyện vào từng miếng mực tươi giòn hấp dẫn lắm nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 con mực ống
- Một ít nấm đùi gà
- Hành lá
- Ớt sừng xanh
- Tiêu xay
- 1 củ hành tây
- Một ít cải thìa
- 1 thìa canh dầu mè
- Một ít mè rang
- Gia vị cho phần sốt:

  • 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (tương ớt Gochujang)
  • 3 thìa canh ớt bột
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa canh si rô bắp Hàn Quốc
  • 2 thìa canh dầu thực vật
  • 1 thìa canh đường
  • ¼ thìa cà phê bột gừng (có thể thay bằng gừng tươi băm nhỏ)
  • Một ít tiêu xay

2. Cách làm

- Làm sạch mực, loại bỏ phần da mực và thái mực thành các thanh dài và dày khoảng 1cm.
- Thái múi cau hành tây, đồng thời thái xéo hành lá và ớt sừng. Thái nấm đùi gà làm ba theo chiều dọc.
- Cho tất cả gia vị vào trong 1 tô trộn đều.
- Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu mè vào. Cho thêm hành tây và nấm đùi gà, đảo đều.
- Tiếp tục thêm mực, sốt đã chuẩn bị, hành lá, ớt sừng vào chảo. Đảo đều để phần sốt được ngấm vào mực.
- Lúc mực gần chín, cho cài thìa vào đảo nhanh tay.
- Khi mực đã chín, tắt bếp, cho ra đĩa rồi rắc thêm một ít mè rang. Ăn với cơm trắng thì đưa cơm lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wtable.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.