Mực xào với đậu Hà Lan, ớt chuông, hành tây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ chất đạm và canxi cho bữa cơm tối nay.
1. Nguyên liệu
- 2 con mực nang loại to
- Đậu Hà Lan
- Ớt chuông
- Hành tây, cần tây
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Đậu Hà Lan tước bỏ đầu đuôi, ớt chuông thái miếng hoặc sợi vừa ăn. Hành tây cắt làm 4, hành lá, cần tây cắt khúc.
- Mực nang rửa sạch trong lẫn ngoài, cắt mực thanh từng miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn khi xào xong mực đẹp thì dùng dao khía những đường chéo trên mình mực.
- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi cho mực vào xào trên lửa lớn.
- Tiếp đến cho đậu Hà Lan, hành tây và ớt chuông xào chung. Vì mực dễ ra nước nên bạn không cần thêm nước khi xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Trộn phần hành lá, cần tây vào chung.
- Cho mực ra đĩa rắc thêm tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét