THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Mực xào cà ri (2)

Mực xào cà ri là một món ăn hấp dẫn bởi màu sắc tươi đẹp, vị ngọt đậm đà. Sự kết hợp độc đáo giữa mực và cà ri chắc chắn sẽ là 1 trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho các bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 400 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống)
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 muỗng nhỏ bột cà ri
- Ớt, tỏi
- Rau cần tây
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Mực khi mua về ta rửa sạch với nước và gừng để mực hết mùi tanh. Nếu dùng mực lá thì ta sẽ khứa mực thành hình vẩy rồng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu dùng mực ống thì ta cắt khoanh như bình thường. Chần mực qua nồi nước sôi rồi vớt ra ngay, tiếp đó ngâm mực trong nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo, để khi xào mực không bị ra nước và giữ độ giòn ngon.
- Ướp mực với 3 muỗng nhỏ cà ri, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ớt và tỏi băm, hạt tiêu, 1 chút dầu hào, 1 chút nước mắm, trộn cho đều lên rồi để khoảng 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
- Hành tây cắt múi.
- Cần tây cắt khúc
- Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho hành tây vào xào nhanh tay.
- Tiếp theo cho mực vào xào với lửa lớn, xào đến khi thấy mực cong lại thì nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi cho cần tây vào thì tắt bếp.

- Cho mực ra đĩa, thêm vài lát ớt đỏ xung quanh để món ăn đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.