THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Mực xào cà ri cay (1)

Tiết trời miền Bắc đang trở lạnh, bạn có thể làm món mực xào cà ri cay để chiêu đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1-2 con mực ống
- Ớt sừng: vài quả
- 1 củ tỏi
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 nhánh gừng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột cà ri, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lột bỏ da sau đó khứa hình hoa hoặc vảy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng mỏng, gừng thái sợi.
- Cho mực vào tô cùng với 1 thìa rượu trắng, đảo đều để khoảng 5 phút mới cho dầu hào, muối, bột nêm, bột cà ri, tiêu, đường và trộn đều nguyên liệu, ướp mực 15 phút.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, bạn đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi và phi cho thơm rồi cho ớt sừng vào xào.
- Trút toàn bộ mực đã ướp vào xào lửa to cho mực chín, nêm nếm cho vừa miệng và thấy mực đã chín là tắt bếp.
- Xúc mực xào cà ri cay ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.