THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Mực xào cà ri cay (2)

Mực xào kết hợp với cà ri cùng với vị cay cay, hương vị quến rũ, mực giòn ngọt thơm thơm đậm đà làm cho bất cứ ai cũng phải thèm.

1. Nguyên liệu

- 1-2 con mực ống
- 1 thìa bột cà ri
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lột bỏ da sau đó khứa hình vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, gừng gọt vỏ rồi thái sợi.
- Cho mực vào tô, thêm 1 thìa rượu trắng rồi trộn đều sau đó cho 1 chút muối, bột nêm, tiêu, dầu hào, đường, bột cà ri rồi trộn đều nguyên liệu, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm sau đó cho ớt.
- Trút toàn bộ bát mực vào xào ở lửa to, đảo đều cho mực chín sau đó nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.
- Xúc mực xào cà ri cay ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.