THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên sốt Thái

Từ lâu, các món ăn đến từ xứ sở chùa vàng đã dần chiếm trọn trái tim của những người yêu ẩm thực trên toàn châu Á. Và Việt Nam chúng ta cũng không phải một ngoại lệ. Nếu đã quen thuộc với Tom Yum, Pad Thai, cà ri xanh... thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng thử cánh gà chiên sốt Thái để thêm vào danh sách ẩm thực của mình một món ăn ngon nữa nhé.

1. Nguyên liệu

- 1kg cánh gà
- 150g bột mỳ
- 45g tinh bột ngô
- 1 thìa cafe bột nở
- 1 thìa canh xì dầu
- 3 thìa canh  tương ớt Siracha
- 1 thìa canh tương cà
- 1 thìa canh mật ong
- 1/2 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh tỏi bằm
- 1 thìa canh nước
- Tiêu
- Hành lá

2. Cách làm

- Đầu tiên, ướp cánh gà với xì dầu và tiêu trong 15-30 phút.
- Trộn bột chiên cho gà gồm bột mì, tinh bột ngô và bột nở với nhau trong một chiếc bát to.
- Lăn đều cánh gà qua lớp bột chiên vừa chuẩn bị.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên gà ngập dầu. Bạn nên chiên gà hai lần để gà có lớp ngoài giòn rụm hơn nhé.
- Pha sốt cho cánh gà gồm tương ớt Sriracha, tương cà, mật ong, dầu hào, tỏi băm và ít nước. Đun xốt trên bếp với lửa nhỏ tới khi sốt hơi sánh lại và dậy mùi thơm.
- Cho cánh gà vào đảo cùng xốt đến khi xốt áo đều là được.
- Bày canh gà ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên cùng để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.